Tham khảo tổng hợp mã lỗi bếp từ Bosh, ý nghĩa và biện pháp xử lý lỗi

Tham khảo tổng hợp mã lỗi bếp từ Bosh của Điện lạnh Bách Khoa

Chắc hẳn bạn đã từng gặp mã lỗi bếp từ bosh hiển thị trên bảng điều khiển trong quá trình sử dụng. Bạn hiểu được bao nhiêu ý nghĩa của những mã lỗi này? Nội dung bài viết hôm nay chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu về ý nghĩa của từng mã lỗi cũng như biện pháp xử lý cụ thể để có thể tự kiểm tra dễ dàng trước khi liên hệ với nhân viên kỹ thuật để sửa chữa.

Nguồn điện không ổn định, dụng cụ nấu không tương thích, thao tác sai,…đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp từ Bosh báo mã lỗi. Với các kỹ thuật viên họ nắm rõ được mã lỗi bếp từ bosh để có biện pháp xử lý,khắc phục vấn đề, nhưng bạn là người dùng có nên tìm hiểu ý nghĩa của các mã lỗi này. Việc hiểu được ý nghĩa của bảng mã lỗi không chỉ giúp bạn biết được lý do vì sao bếp gặp vấn đề mà từ đó có thể sử dụng bếp tốt hơn để tránh gây ra các lỗi hỏng.

Tổng hợp mã lỗi E báo trên bếp từ Bosh

-Lỗi E nhấp nháy: Bếp từ Bosh xuất hiện ký tự E nhấp nháy nghĩa là bảng điều khiển đang bị ẩm, ướt hoặc bị vật nặng đè lên. Biện pháp xử lý tốt nhất là dùng khăn mềm lau khô bảng điều khiển hoặc lấy vật đang đè ra khỏi.

-Lỗi EF: Lỗi EF xuất hiện khi sử dụng dụng cụ nấu bị ướt phần đáy, không lau khô khiến việc truyền nhiệt không được diễn ra. Để loại bỏ mã lỗi này chỉ cần tắt bếp, dùng khăn lau khô mặt bếp, mặt nồi.

-Lỗi E0: Lỗi E0 xuất hiện khi không có dụng cụ đun nấu trên bếp hay sử dụng loại nồi không tương thích, đáy nồi không nhiễm từ tính. Để không xảy ra lỗi này nên đặt dụng cụ nấu lên bếp trước khi khởi động và tiến hành nấu, sử dụng đúng loại dụng cụ nấu theo quy định của nhà sản xuất, đảm bảo đáy nồi có từ tính.

-Lỗi E1: Lỗi E1 xuất hiện ngầm báo hiệu bếp từ đang quá nóng do vận hành với thời gian quá lâu, sử dụng mức công suất lớn. Bếp bị quá tải nhiệt khiến quạt tản nhiệt không làm mát kịp thời. Biện pháp khắc phục hiệu quả là hãy tắt bếp, nhấc nồi nấu ra khỏi bếp, không nên rút nguồn điện để quạt tản nhiệt hoạt động, đợi đến khi bếp nguội lại có thể bật bếp và sử dụng bình thường. Ngoài ra cũng cần kiểm tra hệ thống thông gió có bị che chắn hay bịt kín hay không.

-Lỗi E2: Bếp từ bosch báo lỗi e2 khi đặt nồi trên bếp từ nhưng không có thức ăn. Do đó, hãy luôn chuẩn bị, sơ chế sẵn thức ăn, để trong nồi và đặt lên bếp trước khi bật.

-Lỗi E3: Lỗi E3 xuất hiện báo nguồn điện thấp hơn 170V. Để khắc phục bạn nên tắt bếp từ Bosh, kiểm tra nguồn điện đang dùng có bị quá tải hay không, đồng thời tắt bớt đi những đồ thiết bị điện không cần thiết. Ngoài ra, tránh sử dụng chung một nguồn điện với thiết bị có mức công suất như tủ lạnh, lò vi sóng,…

-Lỗi E4: Lỗi E4 xuất hiện khi nhiệt độ của dụng cụ nấu vượt qua 280 độ C, dòng điện quá cao. Để khắc phục chỉ cần tắt bếp, đợi bếp nguội là có thể tiếp tục đun nấu bình thường.

-Lỗi E5: Trở cảm biến của bếp từ Bosh bị quá nhiệt. Cách khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản, bạn tắt bếp đi và đợi 10-15 phút để thiết bị nguội trở lại.

-Lỗi E7: Bếp từ Bosh báo lỗi E7 nếu bị bộ cảm biến nhiệt bên trong bị ngắn mạch, hở mạch nên bếp không thể đun nấu. Biện pháp xử lý lỗi e bếp từ bosch này là liên hệ trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được xử lý đúng cách.

Các mã lỗi khác của bếp từ Bosh

Lỗi UI: Lỗi UI xuất hiện nếu điện áp nguồn không thích hợp, ngoài giới hạn vận hành bình thường. Liên hệ trung tâm bảo hành và sửa chữa chuyên nghiệp để xử lý.

Lỗi U2: Lỗi cảm biến nhiệt độ, lỗi kết nối, thông gió, vùng nấu quá nhiệt,…Đợi hệ thống điện từ của bếp nguội rồi tiếp tục sử dụng, với các lỗi hỏng về linh kiện hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa để khắc phục.

Lỗi U3: Quá nhiệt trên IGBT, lỗi main chính hoặc hồi tiếp nhiệt độ sai. Liên hệ dịch vụ sửa chữa để xử lý.

Lỗi F2: Hệ thống điện tử của bếp quá nóng, tất cả các vùng nấu đã tắt. Đợi hệ thống điện tử nguội và sau đó nhấn vào bất kỳ biểu tượng. Nếu vẫn thông báo lỗi sau khi bật bếp hãy liên hệ trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được giải quyết.

Trên đây là một số mã lỗi bếp từ bosh mà Điện lạnh Bách Khoa tổng hợp hy vọng sẽ giúp bạn có thể tham khảo. Với một số lỗi nhỏ bạn có thể tự xử lý, tuy nhiên nếu xảy ra các lỗi hỏng nghiêm trọng chúng tôi khuyên bạn không tự ý tháo bếp để kiểm tra hay sửa chữa, có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa của trung tâm để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

Các cơ sở sửa chữa

CS1: Chi Nhánh Ba Đình: Số 456 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội.
CALL: 024 35 20 2222 CALL: 0938 718 718
CS2: Chi Nhánh Thanh Trì:  Số 1 Ngách 18 Ngõ 111 Triều Khúc – Thanh Trì – Hà Nội.
CALL: 0902 719 789
CS3: Chi Nhánh Thanh Xuân: Số 3 Ngách 2/245 Khương Trung Mới – Thanh Xuân – Hà Nội.
CALL: 024 3996 3113 CALL: 0938 932 933
CS4: Chi Nhánh Cầu Giấy: Số 23 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội.
CALL: 024 39 918 919
CS5: Chi Nhánh Hoàng Mai: Số 25B Ngách 2 Ngõ 282 Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội.
CALL: 0386 718 718
CS6: Chi Nhánh Hà Đông: Số 8 Ngõ 1 Đại Mỗ – Hà Đông – Hà Nội.
CALL: 0375 718 718
CS7: Chi Nhánh Đông Anh: – Hà Nội.
CALL: 086 999 1234
CS8: Chi Nhánh Gia Lâm: – Hà Nội.
CALL: 0988 287 991
CS9: Chi Nhánh Hoàn Kiếm: 290 Tôn Đức Thắng – Phường Hàng Bột – Quận Đống Đa – Hà Nội.
CALL: 024 3999 8888
CS10: Chi Nhánh Nam Từ Liêm – Hà Nội.
CALL: 0836 718 718